4 xu hướng thiết kế văn phòng nổi bậc 2018

thiết kế văn phòng nổi bậc 2018

Phong cách thiết kế và thi công nội thất văn phòng rộ lên xu hướng không gian riêng biệt. Đây là kiểu thiết kế theo kiểu riêng biệt khép kín được khá nhiều doanh nghiệp lựa chọn, nó không chỉ giúp tạo được không gian riêng tư, giúp nhân viên làm việc tập trung hơn. Đường nét, bố cục thiết kế hài hòa, tạo không gian làm việc chuyên nghiệp, xóa tan không gian làm việc căng thẳng, cứng nhắc.

công ty thiết kế nội thất văn phòng và thi công trang trí nội thất trọn gói cho các doanh nghiệp, chúng tôi đã nhận được nhiều phản hồi và mong muốn thiết kế văn phòng sáng tạo, thiết kế văn phòng theo kiểu mở để thúc đẩy khả năng làm việc theo nhóm.
Xu hướng thiết kế văn phòng hiện đại đang được ưa chuộng hiện nay.

Thiết kế văn phòng kiểu hỗ trợ (làm việc chung).

thiết kế văn phòng nổi bậc 2018

Theo một nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng làm việc tại các văn phòng chung kiểu hỗ trợ giúp nhân viên làm việc tốt hơn, tự tin và sáng tạo hơn. Với việc phát triển theo mô hình văn phòng theo kiểu này thì năng suất làm việc của họ được cải thiện đáng kể và họ cảm thấy tự tin hơn khi làm việc chung với những người khác.

Điều làm nên hiệu quả của thiết kế văn phòng kiểu hỗ trợ là lợi ích mà nó mang lại. Những nhóm làm việc chung mục tiêu được đặt ở vị trí gần nhau, Tất cả các thành viên của nhóm sẽ sử dụng chung một bàn làm việc, như vậy sẽ dễ dàng thảo luận cho công việc khi cần thiết nhưng không ngồi theo ô riêng biệt.

Thiết kế văn phòng phong cách Co-Working Space.

thiết kế văn phòng nổi bậc 2018

Không gian văn phòng Co-working Space có lợi thế là tiện lợi và linh hoạt, mang tính cộng đồng cao. Tính “mở” của các “Co-working Space” phá vỡ sự chia cách vật lý của văn phòng truyền thống, đi kèm đó là định kiến tâm lý về việc mỗi công ty, hoặc thậm chí mỗi ban ngành trong một công ty, là một cá thể tách biệt và khép kín.

Tổng giám đốc CBRE, Mr Marc Townsend đã nhận định rằng: châu Á đã và đang theo sát làn sóng và xu hướng chung của thế giới, đặc biệt như ở các nước Malaysia, Trung Quốc, Hồng Kong, Indonesia. Và Việt Nam cũng không nằm ngoài xu hướng chung đó. Hiện tại, mô hình làm việc này đang phát triển mạnh mẽ chủ yếu ở Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội.
Yêu cầu để thiết kế văn phòng theo mô hình này là mặt bằng rộng và không gian mở, anh sáng tự nhiên và đầy đủ dịch vụ tích hợp trong một tòa nhà.

Thiết kế văn phòng xanh hướng thiên nhiên.

thiết kế văn phòng nổi bậc 2018

Khi công việc căng thẳng, mệt mỏi, làm việc cả ngày trong văn phòng càng gây bí bách. Nhân viên văn phòng thường có xu hướng giải tỏa bằng cách “thoát” khỏi văn phòng, tìm đến những nơi công cộng như công viên, khu giải trí hoặc trở về nhà ngay lập tức. Nhưng đó là những mong muốn không khả thi vì sự gò bó của thời gian làm việc.

Để hiện thực hóa mong muốn của nhân viên và nâng cao hiệu suất làm việc, không gian xanh và thân thiện ngay trong văn phòng làm việc là ý tưởng 2 trong 1. Các chậu cây xanh được đặt tại bàn làm việc, tạo không gian thư giãn với cây xanh và ánh sáng, với ghế ngồi thư giãn cho nhân viên tư vấn văn phòng là cách chúng tôi thường thiết kế văn phòng cho các công ty. Thay vì phải lên tầng thượng để hít thở không khí thoáng đãng, chúng tôi thiết kế nội thất văn phòng để mang tới không gian tốt nhất cho nhân viên.

Tạo không gian thư giãn ngay tại văn phòng.

Trên 90% nhân viên văn phòng đều công nhận không gian làm việc thoải mái sẽ giúp họ quay trở lại bàn làm việc với tinh thần tốt nhất và sẵn sàng cho mọi thứ. Để làm được điều này, nhiều công ty đã cho xây dựng nhà bếp, phòng ăn để cung cấp cho nhân viên những bữa ăn lành mạnh, tạo cảm giác gần gũi, thân mật giữa mọi người. Họ cũng nhận thấy rằng, nhân viên thoải mái hơn khi trao đổi các chủ đề công việc trong một bữa ăn trong khi vẫn đang ở nơi làm việc.

Ngoài ra, các chỗ ngồi tự do còn là nơi tránh các stress cũng như các không gian riêng tư hơn cho nhân viên ảnh hưởng đến một phần hiệu quả công việc.