Phong thủy về cách bố trí nội thất phòng họp văn phòng

phong thủy phòng họp

Không doanh nghiệp, công ty nào khi thiết kế văn phòng điều bỏ qua khâu thiết kế phòng họp bởi phòng họp là nơi mà các thành viên trong tổ chức đóng góp ý kiến, chiến lược kinh doanh, phân tích các chính sách. Vì vậy để cho các cuộc họp đạt hiệu quả cao thì việc chọn phòng họp và sắp xếp hợp phong thủy là rất cần thiết.

Tuy nhiên theo phong thủy học thì việc bố trí sắp xếp không gian nội thất phòng họp thế nào cho hợp lý để đảm bảo tính thịnh vượng, tài lộc và an lành là điều cần thiết.

Hãy cùng chúng tôi tham khảo qua các yếu tố sau đây, các bạn sẽ nhìn nhận vấn đề về phong thủy văn phòng cho phòng họp.
phong thủy phòng họp

Phong thủy nội thất phòng họp cho phòng họp.

– Nên đặt phòng họp tại vị trí đông nam hoặc đông so với tâm nhà hoặc tâm tòa nhà, vì đông là quẻ “chấn”, đông nam là quẻ “tốn” trong kinh dịch đây là 2 quẻ của sự năng động nên đặt phòng họp tại phương đông hoặc đông nam là tốt nhất.
– Bàn họp nên thiết kế theo kiểu bàn tròn hay bàn chữ nhật có viền tròn ở 4 góc để không có sát khí tại 4 góc của bàn họp.
phong thủy phòng họp
– Người chủ trì cuộc họp nên ngồi tại vị trí tựa lưng vào tường và nhìn mặt ra ngoài cửa phòng để quan sát hết mọi người ra vào.– Không nên thiết kế bàn làm việc theo “thế chiếu tướng”, có nghĩa là người chủ trì ngồi một bàn riêng, và hai bên có hai dãy bàn, ở giữa là khoảng trống. với “thế chiếu tướng” thì ở giữa sẽ tạo ra khoảng trống và tạo ra dòng sát khí bay tới người chủ trì cuộc họp. người chủ trì cuộc họp mà phạm vào thế này thì sẽ bị căng thẳng và bất lợi trong cuộc họp.
– Người chủ trì cuộc họp không được ngồi tựa vào cửa sổ, không được ngồi tựa vào nhà vệ sinh.
– Không được kê bàn họp dưới dầm nhà.
Nguồn: (Sưu tầm)